Giờ làm việc

T2 - T6 : 8h - 17h30
T7 : 8h - 12h

0906 824 576

Địa chỉ

P420 CT3A – X2 Bắc Linh Đàm, HN

MỘT SỐ WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG HỌC NGOẠI NGỮ HIỆU QUẢ

Việc nói được ngôn ngữ bản xứ – hoặc ít nhất nắm được một số cụm từ cơ bản – là một trong những cách tốt nhất để du khách hòa nhập với nền văn hóa địa phương. Ở các quốc gia tiếng Anh không được sử dụng rộng rãi, việc biết một số từ và cụm từ thường dùng là hết sức quan trọng, nhưng ngay cả ở những vùng có nhiều người nói tiếng Anh, người dân địa phương vẫn có xu hướng trao đổi lưu loát hơn bằng tiếng mẹ đẻ của họ. Vậy, làm thế nào bạn có thể vừa đi vừa học (theo đúng nghĩa đen) một ngoại ngữ nào đó, mà không phải bỏ ra chi phí nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng từ ngữ tiện dụng, hãy thử ứng dụng Travel Phrases của hãng xuất bản lừng danh Fodor. Ứng dụng này tích hợp các cụm từ thông dụng trong 22 ngôn ngữ toàn cầu (ứng dụng tích hợp với iPhone và iPad). Nhưng nếu bạn muốn biết thêm những thứ phức tạp hơn “Ngân hàng gần nhất ở đâu?” hay “Cảm ơn”, bạn cần học thêm một số thứ. Trong thời gian tới, khi nếu bạn có dự định đi du lịch nước ngoài, hãy thử thực hành ngoại ngữ địa phương với 7 ứng dụng và trang web học ngoại ngữ không thể thiếu sau đây.

1. DUOLINGO

Link: http://www.duolingo.com/

iOS: https://itunes.apple.com/us/app/duolingo-learn-languages-for/id570060128?mt=8

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.duolingo

MỘT SỐ WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG HỌC NGOẠI NGỮ HIỆU QUẢ

Chú chim xanh lá cây, biểu tượng gắn liền với tên tuổi của Duolingo sẽ là người bạn dẫn đường cho bạn trong suốt quá trình học

Duolingo đã được Apple và Google bình chọn là “Ứng dụng của năm” (2013). Được thiết kế cực kỳ xuất sắc với giao diện rất thân thiện với người dùng, Duolingo là một trang web miễn phí dạy ngoại ngữ thông qua các bài luyện tập, kết hợp giữa 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, và viết. Phần “Học theo ngữ cảnh” của Duolingo giúp bạn vừa đọc các bài báo vừa hỗ trợ dịch chúng. Ngoài ra, Duolingo còn khiến việc học trở nên thú vị hơn bằng cách trao giải thưởng bằng điểm kinh nghiệm (để lên levelnhư trong game!), khi bạn hoàn thành các bài học và tặng thêm điểm thưởng nếu bạn làm tốt. Đồng thời, Duolingo tích hợp tính năng liên kết với mạng xã hội, cho phép bạn bè của bạn có thể xem quá trình học của bạn tiến bộ đến đâu và ngược lại. Nếu bạn muốn, Duolingo sẽ gửi thông báo qua email nhắc nhở bạn học tập hàng ngày, mà đây là một việc hết sức dễ dàng. Bởi, nếu bạn tải về ứng dụng trên điện thoại miễn phí của hãng, lúc nào bạn cũng có thể vừa đi vừa học. Hiện nay, trang web cung cấp các khóa học tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha (Brazil), tiếng Hà Lan, tiếng Ireland, tiếng Đan Mạch và tiếng Thụy Điển. Nếu bạn muốn, bạn có thể học nhiều ngôn ngữ cùng một lúc mà không phải trả thêm tiền.

2. LIVEMOCHA

Nếu bạn muốn tương tác với người bản xứ, hãy sử dụng LiveMocha, website cung cấp bài học của hơn 35 ngôn ngữ. Các kĩ năng nghe, nói, đọc, và viết được dạy tách biệt, với các bài học giới thiệu nội dung mới trước khi yêu cầu người dùng ôn lại những gì họ đã học được. Tài khoản cao cấp (premium) đương nhiên là không miễn phí, nhưng bạn có thể kiếm được đồng vàng trong LiveMocha (dùng để mua mỗi bài học) bằng cách dạy cho những người dùng khác. Ví dụ, bạn có thể chỉnh sửa những gì người khác viết bằng tiếng mẹ đẻ của bạn, hoặc đưa ra nhận xét về cách phát âm của họ thông qua các bản ghi âm). LiveMocha cũng cung cấp tính năng tổ chức các lớp học ảo hoặc đặt “gia sư” riêng cho các buổi học trực tuyến.

3. BUSUU

Link: http://www.busuu.com/

iOS: https://itunes.apple.com/gb/app/busuu-learn-languages-for/id379968583?mt=8

Android:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.busuu.android.enc

Buuse sở hữu một cộng đồng quốc tế với hơn 40 triệu thành viên đăng kí đến từ nhiều quốc gia khác nhau, và người dùng là một phần không thể thiếu góp phần tạo nên nét độc đáo cho website/ứng dụng học ngoại ngữ này. Bài học cho người mới bắt đầu sử dụng thẻ (flashcard) cho việc học từ và cụm từ mới, nhưng những bài học nâng cao (advanced) bao gồm cả viết và trả lời câu hỏi, và sẽ được đánh giá bởi người bản ngữ là thành viên đăng kí trên Buusu. Các hội thoại, bài tập viết, và các file ghi âm được chia sẻ miễn phí trên website, nhưng các bài học nâng cao ngữ pháp, video, và các tập tin  dạng PDF thì chỉ dành cho thành viên trả phí. Tuy nhiên, các bài học miễn phí lại có sẵn trong ứng dụng trên điện thoại của Busuu. Các khóa học ngoại ngữ của Buusu bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha (Brazil), tiếng Nga, tiếng Ba Lan, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Ả Rập, tiếng Nhật, và tiếng Trung.

MỘT SỐ WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG HỌC NGOẠI NGỮ HIỆU QUẢ

Busuu cung cấp các khóa học từ cơ bản đến nâng cao, và cả khóa chuyên ngành (du lịch, kinh doanh…)

4. LIVING LANGUAGE

Nếu bạn nghiêm túc về việc học một ngoại ngữ, thì có lẽ bạn nên cân nhắc về việc đăng ký một khóa học trực tuyến tại Living Language, nơi cung cấp các khóa học ngoại ngữ lên đến 20 thứ tiếng khác nhau. Các bài học đa dạng về thời lượng và chi phí, kết hợp từ vựng, ngữ pháp, hội thoại, và các ghi chú về văn hóa. Trò chơi, câu đố, và dịch vụ dạy kèm trực tuyến với người bản ngữ là các tính năng nổi bật khác của Living Language. Ứng dụng cho iPhone và iPad cung cấp đầy đủ nội dung khóa học, các trò chơi tương tác, và thẻ học từ nếu bạn muốn học mọi lúc mọi nơi.Trong trường hợp bạn không muốn trả tiền cho một khóa học, phần Tài nguyên miễn phí (Free Resources) của Living Language cho phép người dùng tải về các file PDF của từng ngôn ngữ, với nội dung là những từ vựng cần thiết cho khách du lịch hoặc bất cứ ai đang tìm cách xây dựng vốn từ vựng của một ngôn ngữ mà họ đang học.

5. FOREIGN SERVICES INSTITUTE

Với giao diện cực kỳ đơn giản, Foreign Services Institude lưu trữ lượng văn bản và file âm thanh dồi dào của hơn 45 ngôn ngữ. Được thiết kế bởi các nhà Ngôn ngữ học chuyên nghiệp dành cho Chính phủ Mỹ, các tài liệu miễn phí trên trang này, với mục đích giúp đỡ người dùng sử dụng ngoại ngữ trôi chảy, đều được đánh giá với chất lượng rất cao. Các bài học tập trung chủ yếu về ngữ pháp được lặp đi lặp lại, và bên cạnh các ngôn ngữ phổ biến, trang web còn cung cấp nguồn tài liệu về các ngôn ngữ không thông dụng như Rumani, Igbo, Serbo-Croatian, và rất nhiều các thứ tiếng khác. Lưu ý rằng mặc dù là trang web lưu trữ tài liệu học tập do chính phủ tài trợ, trang web thực ra lại được điều hành bởi các tổ chức tư nhân.

6. MEMRISE

Link: http://www.memrise.com/

iOS:https://itunes.apple.com/us/app/memrise-learn-chinese-spanish/id635966718?mt=8

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.memrise.android.memrisecompanion&;hl=en

Những người học ngoại ngữ bằng hình ảnh nên tìm đến Memrise, một trang web có rất nhiều thư mục được gọi là “mems”, một loại thẻ học từ được tạo nên từ hình ảnh, mang tính hài hước, và kích thích trí tưởng tượng để người học ghi nhớ từ mới. Trang web này cung cấp hàng ngàn khóa học miễn phí về nhiều ngôn ngữ; bạn cũng có thể tải lên các mems của riêng bạn cho những người dùng khác xem. Vì nội dung là hoàn toàn do người dùng tạo, chất lượng mems có thể không ổn định, nhưng chúng rất hữu ích.

7. BBC LANGUAGES

Trong phần “Quick Fix” của mình, BBC Languages giới thiệu cụm từ hữu ích của 40 ngôn ngữ, nhưng điểm mạnh của trang web này là những bài học toàn diện về bảy ngôn ngữ: tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Hy Lạp, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Trung. Với những thứ tiếng hiếm, trang web hướng dẫn kiểm tra đánh giá trình độ của bạn như trình độmới bắt đầu, trung cấp, hoặc cao cấp, từ đó cung cấp các nguồn tài nguyên phù hợp như danh sách từ vựng (file PDF) và các câu đố dạng ô chữ. Bài học qua video là những nội dung có giá trị nhất trên trang web, các bài học dạng này rất hiếm khi được cung cấp miễn phí ở trang web khác.

@NPKlaw.com tổng hợp

Tin khác

NHẬN DIỆN TRANH CHẤP GIỮA CÁC THÀNH VIÊN, GIỮA THÀNH VIÊN VỚI CÔNG TY THEO PHÁP LUẬT VIỆT NAM HIỆN NAY

Tuyển dụng nhân sự

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ   Với mong muốn phát triển đội ngũ nhân sự cho giai đoạn mới, CÔNG TY LUẬT TNHH NPK QUỐC TẾ

Đăng ký nhận Bản Tin