Giờ làm việc

T2 - T6 : 8h - 17h30
T7 : 8h - 12h

0906 824 576

Địa chỉ

P420 CT3A – X2 Bắc Linh Đàm, HN

Sách mới: Tiểu sử David Ben Gurion – Lịch sử hình thành nhà nước Israel

Tiểu sử David Ben Gurion – Lịch sử hình thành nhà nước Israel*  là cuốn tiểu sử chính thức duy nhất được David  Ben Gurion, vị lãnh tụ lập quốc ưu tú của Israel, đồng ý trả lời phỏng vấn và cung cấp tư liệu cho tác giả.
Sách mới: Tiểu sử David Ben Gurion – Lịch sử hình thành nhà nước Israel
Cuốn sách kể về cuộc đời của David Ben Gurion từ  khi còn là cậu bé ốm yếu được sinh ra và nuôi dưỡng trong một gia đình sùng đạo với một ông bố luôn dành tâm huyết cho Tình yêu Ziôn và  Vùng đất Israel, đến khi từ giã cuộc đời trong niềm tiếc thương vô hạn của Israel với bao nhiêu cống hiến của ông với đất nước, con người, nhà nước Israel trên từng chặng đường đời. Ben Gurion đã biến ước mơ từ ngàn đời của dân tộc Israel thành hình, xóa bỏ cuộc sống lưu vong của hàng vạn người Do Thái trên khắp thế giới và mang họ đến Israel trong những cuộc giải thoát ngoạn mục. Cuối cùng, ông đã góp phần hết sức to lớn đưa đất nước Israel bị cô lập giữa thế giới Ả-rập trở thành một cường quốc quân sự và khoa học kỹ thuật cực kỳ tiến bộ. Các thành tựu sáng chói và cả những quyết định sai lầm đằng sau những nỗi thống khổ và hy vọng, giấc mơ thầm kín của Ben Gurion – vị lãnh tụ lập quốc vĩ đại của dân tộc Israel, tất cả đều được tác giả vén lên bức màn bí mật trong cuốn sách này.Ben Gurion chưa bao giờ đồng ý cho bất cứ ai viết hồi ký của ông, đó là trước khi ông gặp Michael Zar-Bohar. Nhờ được phép tiếp cận các nhật ký, thư từ, tài liệu cá nhân và kho lưu trữ tuyệt mật của ông, tác giả đã khắc họa chân dung chân thực nhất của người đã hiện thực hóa giấc mơ về một quốc gia lý tưởng của người Do Thái – một chính khách quyết đoán thực hiện các quyết định sinh tử cho vận mệnh của đất nước Israel, và một người đàn ông cô đơn trên đỉnh cao quyền lực.

Chỉ một phần cực nhỏ trong con số tư liệu khổng lồ về Ben-Gurion là dùng được trong cuốn sách. Công việc chọn lựa tư liệu và câu chuyện phù hợp để được miêu tả và trích dẫn trong sách không hề dễ dàng. Tác giả đã bận tâm sâu sắc về việc lựa chọn phong cách khi viết quyển hồi ký này và đã đi tới kết luận phải đạt được sự tổng hòa giữa việc miêu tả một chính khách Ben-Gurion và một con người ẩn sau huyền thoại. Có lẽ việc khó khăn nhất là cởi bỏ những lớp vỏ thần thoại và sự lý tưởng hóa phủ lên hình ảnh giàu sức hút của Ben-Gurion bởi những người ủng hộ sùng kính cũng như các kẻ thù cay đắng của ông. Ben-Gurion và vợ ông, Paula, qua đời trước khi quyển hồi ký hiện tại được viết và xuất bản. Do đó, tác giả phải thú nhận rằng, điều đó làm dễ dàng hơn cho tác giả trong việc xử lý một cách tự do vài khía cạnh về đời tư Ben-Gurion, vốn là những điều tác giả sẽ không đụng đến nếu ông và vợ còn sống.

Ben Gurion được coi là một trong bốn vị thánh bất tử của Israel (vị thánh đầu tiên là Theodor Herzl người sáng lập ra chủ nghĩa Ziôn- chủ nghĩa phục quốc Do Thái với lý tưởng và mục đích cao cả là xây dựng một nhà nước độc lập cho người Do Thái. Vị thánh thứ hai là Ben Gurion đã đặt những hàng gạch nền móng đầu tiên giúp biến ước mơ hàng nghìn đời của người Do Thái trở thành hiện thực. Vị thánh thứ ba Levi Eshkol là người đã tiếp bước Ben Gurion xây dựng thành công nhà nước Israel độc lập của riêng người Do Thái và vị thánh thứ tư là Shimon Peres người đã có công thúc đẩy Israel trở thành một cường quốc công nghệ như hiện nay.). Điều đáng nói, năm 1946 tại Paris, Ben Gurion đã từng gặp gỡ và đàm đạo với chủ tịch Hồ Chí Minh về ước mơ, hoài bão, cũng như tầm nhìn chiến lược về việc xây dựng nhà nước độc lập cho mỗi dân tộc.

Tác giả Michael Bar-Zohar (1938) sinh ở Bulgaria và di cư đến Israel năm 1948. Ông học trường trung học Teh ở Tel Aviv, Đại học Hebrew của Jerusalem, chuyên ngành kinh tế và quan hệ quốc tế và nghiên cứu Tiến sỹ tại Viện Khoa học Chính trị của Đại học Paris. Michael Bar-Zohar tham gia chính trị từ năm 1960, được bầu vào Knesset và đảm nhận nhiều chức vụ khác nhau. Ông từng là phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Israel năm 1967 và tham gia giảng dạy tại Đại học Haifa từ năm 1970 đến 1973. Ông đã đoạt giải Sokolov cho sự nghiệp báo chí của mình và xuất bản rất nhiều sách, trong đó có sách tiểu sử của Ben Gurion và Shimon Peres.

Tin khác

NHẬN DIỆN TRANH CHẤP GIỮA CÁC THÀNH VIÊN, GIỮA THÀNH VIÊN VỚI CÔNG TY THEO PHÁP LUẬT VIỆT NAM HIỆN NAY

Tuyển dụng nhân sự

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ   Với mong muốn phát triển đội ngũ nhân sự cho giai đoạn mới, CÔNG TY LUẬT TNHH NPK QUỐC TẾ

Đăng ký nhận Bản Tin