Giờ làm việc

T2 - T6 : 8h - 17h30
T7 : 8h - 12h

0906 824 576

Địa chỉ

P420 CT3A – X2 Bắc Linh Đàm, HN

Cam kết vốn ODA cho Việt Nam đạt 80 tỷ USD

Cộng đồng quốc tế cam kết sẽ cung cấp tổng số viện trợ phát triển chính thức Việt Nam (ODA) đạt gần 80 tỷ USD trong vòng hai thập kỷ qua.

Cam kết vốn ODA cho Việt Nam đạt 80 tỷ USD

Thông tin này đã được công bố bởi ông Hoàng Việt Khang, Vụ trưởng vụ kinh tế đối ngoại thuộc  Bộ Kế hoạch và Đầu tư  tại một cuộc họp gần đây tại Hà Nội.

Theo ông Khang, 51 nhà tài trợ quốc tế cung cấp ODA cho Việt Nam, trong đó có 28 nhà tài trợ bằng hình thức song phương và 23 nhà tài trợ thuộc diện đa phương.

Cam kết ODA cho Việt Nam tăng nhanh lên mức cao kỷ lục với hơn 8 tỷ USD trong năm 2009 từ mức chỉ 1,8 tỷ USD của năm 1993 là năm cam kết đầu tiên.

Việt Nam dự kiến sẽ giải ngân khoảng 58 tỷ USD vốn ODA vào cuối năm nay.

Ông Khang nói thêm rằng ODA đã giúp cải thiện tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam. Việt Nam đã thực hiện nhiều dự án quan trọng như nâng cấp quốc lộ 1A cũng như việc xây dựng cầu Nhật Tân và cầu Cần Thơ. Việt Nam cũng đã đạt được những kết quả tích cực trong xóa đói giảm nghèo thông qua nguồn vốn ODA.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, giao thông vận tải và bưu chính viễn thông là hai lĩnh vực có sử dụng nguồn vốn ODA nhiều nhất, chiếm 28%; tiếp theo là năng lượng công nghiệp ở mức 20%, nông nghiệp và phát triển nông thôn ở mức 15% và phát triển đô thị ở mức 14%.

Theo ông In Kim, Trưởng Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam, thì Việt Nam nên thành lập một quỹ vốn đối ứng để tăng tốc độ thực hiện dự án sử dụng vốn ODA.

Việt Nam nên tập trung vào nguồn vốn ODA cho các dự án cơ sở hạ tầng lớn để thu hút đầu tư nước ngoài và tư nhân như Hàn Quốc đã làm, ông lưu ý thêm rằng rằng quỹ này là rất quan trọng để thể hiện cam kết của Việt Nam đối với tất cả các dự án ODA.

Ông Akira Shimizu, đại diện cao cấp của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam cho biết Nhật Bản sẽ duy trì ODA cho Việt Nam trong tương lai.

@NPKlaw.com

Tin khác

NHẬN DIỆN TRANH CHẤP GIỮA CÁC THÀNH VIÊN, GIỮA THÀNH VIÊN VỚI CÔNG TY THEO PHÁP LUẬT VIỆT NAM HIỆN NAY

Tuyển dụng nhân sự

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ   Với mong muốn phát triển đội ngũ nhân sự cho giai đoạn mới, CÔNG TY LUẬT TNHH NPK QUỐC TẾ

Đăng ký nhận Bản Tin