Giờ làm việc

T2 - T6 : 8h - 17h30
T7 : 8h - 12h

0906 824 576

Địa chỉ

P420 CT3A – X2 Bắc Linh Đàm, HN

PGBank dự kiến sáp nhập vào Vietinbank.

Thông tin trên được đề cập trong tờ trình về phương án tái cơ cấu của Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PGBank) trước thềm Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên 2014. Theo đó, PGBank cho biết, trong quá trình tìm kiếm đối tác và lựa chọn phương án tái cấu trúc, Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank) “thể hiện rõ nhất thiện chí hợp tác cùng PGBank”.

PGBank dự kiến sáp nhập vào Vietinbank.

Đơn vị này cũng cho hay, cả hai bên nhận thấy phương án tối ưu là sáp nhập và hoán đổi cổ phiếu nhưng vẫn giữ nguyên hình thức tổ chức bộ máy, lĩnh vực hoạt động và thương hiệu PGBank. Như vậy, PGBank sẽ là đơn vị thành viên trực thuộc Vietinbank, theo mô hình ngân hàng trong ngân hàng.

Dự kiến, ĐHCĐ PGBank sẽ diễn ra vào ngày 18/4 và tại cuộc họp này, HĐQT trình cổ đông thông qua phương án trên với Vietinbank. Theo đó, Vietinbank sẽ phát hành thêm cổ phiếu để sở hữu 99% vốn của PGBank. HĐQT PGBank cho biết muốn được cổ đông ủy quyền để đàm phán tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu, đảm bảo không thấp hơn 0,82 cổ phiếu PGBank lấy một cổ phiếu Vietinbank.

Việc tái cơ cấu PGBank cũng nhằm thực hiện Chỉ thị của Chính phủ về giảm tỷ lệ sở hữu của Tập đoàn Xăng dầu Petrolimex tại ngân hàng xuống 20% trong năm 2015. Hiện Petrolimex sở hữu 40% cổ phần của ngân hàng này.

Năm 2013, PGBank tăng 29% tổng tài sản so với 2012 nhờ hoạt động mạnh trên thị trường liên ngân hàng (vốn huy động tại thị trường này tăng gấp đôi). Tuy nhiên, tổng dư nợ tín dụng tăng chưa đến 1% khiến lợi nhuận của PGBank chưa được 1% so với kết quả năm 2012, đạt 517 tỷ đồng. Do đó, năm 2014, ngân hàng này đặt mục tiêu lãi trước thuế 250 tỷ, tín dụng tăng trưởng 6% và nợ xấu khống chế dưới 3%.

@NPKlaw.com

Tin khác

NHẬN DIỆN TRANH CHẤP GIỮA CÁC THÀNH VIÊN, GIỮA THÀNH VIÊN VỚI CÔNG TY THEO PHÁP LUẬT VIỆT NAM HIỆN NAY

Tuyển dụng nhân sự

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ   Với mong muốn phát triển đội ngũ nhân sự cho giai đoạn mới, CÔNG TY LUẬT TNHH NPK QUỐC TẾ

Đăng ký nhận Bản Tin