Giờ làm việc

T2 - T6 : 8h - 17h30
T7 : 8h - 12h

0906 824 576

Địa chỉ

P420 CT3A – X2 Bắc Linh Đàm, HN

Đại gia truyền hình cáp Mỹ hụt thương vụ M&A 61 tỷ USD

Charter Communications đã đề nghị mua Time Warner Cable với giá 61 tỷ USD. Đây là hai đại gia trong ngành công nghiệp truyền hình cáp của Mỹ.

Đại gia truyền hình cáp Mỹ hụt thương vụ M&A 61 tỷ USD

Chỉ vài giờ sau, Hội đồng quản trị Time Warner Cable đã thẳng thừng từ chối mức giá này và gọi đó là “đề nghị cực kỳ không phù hợp”. Charter ra giá 132,5 USD cho mỗi cổ phiếu của Time Warner Cable (TWC). Trong đó, 83 USD trả bằng tiền mặt và còn lại là cổ phiếu Charter. Ngoài Charter, hai hãng truyền hình cáp khác của Mỹ là Comcast và Cox Communications cũng đang nhòm ngó TWC, USA Today cho biết.

CEO Robert Marcus của TWC cho biết: “Lời đề nghị của Charter không có triển vọng nào cả. Không chỉ vì giá đưa ra quá thấp, mà còn do họ trả phần lớn bằng cổ phiếu Charter, nên giá trị thực đến tay cổ đông TWC không lớn”. Marcus cho biết họ sẽ sẵn sàng chấp nhận nếu mức giá cho mỗi cổ phiếu là 160 USD, trong đó gồm 100 USD tiền mặt và 60 USD cổ phiếu Charter.

Đây là lần thứ 3 Charter ra giá với TWC. Tháng 6 năm ngoái, họ đề xuất 114 USD, sau đó tăng lên 127 USD mỗi cổ phiếu vào tháng 10. TWC đã từ chối cả hai lần do đang cân nhắc đề nghị của các hãng truyền hình cáp khác.

“TWC từ chối rất nhanh đề nghị của chúng tôi trong tháng 6 và tháng 10. Sau đó, chúng tôi đã đưa ra kế hoạch này, với giá trên 130 USD và tiền mặt vào khoảng 83 USD”, CEO Tom Rutledge của Charter cho biết.

Cổ phiếu của TWC đã tăng thêm 1,8% trong phiên giao dịch thỏa thuận hôm qua tại Mỹ. Với sự săn lùng ráo riết của các đối thủ, cổ phiếu TWC đã tăng 15% trong 6 tháng qua.

Trước sự cạnh tranh khốc liệt của dịch vụ truyền hình trực tuyến, các hãng truyền hình trả tiền của Mỹ đang rất vất vả để níu chân thuê bao. Các chương trình cũng yêu cầu phí bản quyền cao hơn. Vì thế, cả giới phân tích và lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ đều kêu gọi sáp nhập trong ngành để loại bỏ công ty yếu, đồng thời giúp các hãng mạnh có lợi thế lớn hơn khi đàm phán với nhà cung cấp nội dung truyền hình.

@NPKlaw.com

Tin khác

NHẬN DIỆN TRANH CHẤP GIỮA CÁC THÀNH VIÊN, GIỮA THÀNH VIÊN VỚI CÔNG TY THEO PHÁP LUẬT VIỆT NAM HIỆN NAY

Tuyển dụng nhân sự

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ   Với mong muốn phát triển đội ngũ nhân sự cho giai đoạn mới, CÔNG TY LUẬT TNHH NPK QUỐC TẾ

Đăng ký nhận Bản Tin