Giờ làm việc

T2 - T6 : 8h - 17h30
T7 : 8h - 12h

0906 824 576

Địa chỉ

P420 CT3A – X2 Bắc Linh Đàm, HN

Diễn đàn kết nối các doanh nghiệp Việt Nam, Úc

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Địa hạt miền Bắc của Australia nhằm mục đích tăng cường hơn nữa quan hệ kinh tế và thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam và Úc.

Diễn đàn kết nối các doanh nghiệp Việt Nam, Úc

Sự kiện này kéo dài bốn ngày ( từ 22 đến 25 tháng 11) được tổ chức bởi Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth phối hợp với Phòng Thương mại Địa hạt miền Bắc của Australia và Công ty TNHH Xây dựng công nghiệp Việt Nam -Úc (VABIS), thu hút các doanh nhân Việt Nam cùng với các quan chức và các doanh nghiệp lớn đến từ Địa hạt miền Bắc của Úc.

Trong bài phát biểu của mình, ông Adam Giles, Bộ trưởng địa hạt miền Bắc ca ngợi những nỗ lực của các đối tác Việt Nam đã tham gia diễn đàn, ông nói, sẽ tạo ra một mối liên kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam và đối tác của họ từ Địa hạt miền Bắc của Úc.

Chính quyền địa hạt miền Bắc kiên trì tăng cường quan hệ chặt chẽ hơn với Việt Nam trong tương lai, đặc biệt là trong các lĩnh vực thế mạnh của cả hai bên như  xây dựng, đầu tư, dầu khí, giáo dục, đào tạo và nông nghiệp , ông Adam Giles nói.

Ông cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đối với sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam trong những năm qua và cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình để thúc đẩy hợp tác trên địa hạt của mình hướng tới việc ký kết các văn bản hợp tác với các địa phương tiềm năng của Việt Nam như Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại diễn đàn, Tổng Lãnh sự quán Lê Viết Duyên nhấn mạnh tiềm năng và lợi thế của Việt Nam trong hợp tác với Địa hạt miền bắc của Úc dựa trên sự phát triển lành mạnh của quan hệ song phương trong suốt 40 năm qua đặc biệt là kể từ khi hai nước thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện trong năm 2009.

Nhà ngoại giao Việt đề nghị các doanh nghiệp Việt nam và Úc nên nắm bắt và tận dụng cơ hội thương mại và đầu tư bằng cách tăng cường kết nối, trao đổi sản phẩm và tuân thủ pháp luật ở mỗi quốc gia.

Các doanh nghiệp Việt Nam cần nắm bắt cơ hội tại Địa hạt miền bắc về giáo dục và hợp tác đào tạo, đặc biệt là trong các lĩnh vực cần lao động chuyên sâu, ông Duyên ghi nhận.

Địa hạt miền Bắc được xem là một trong những động cơ kinh tế của Úc với sự tăng trưởng hàng năm cao nhất là 4,5% GDP và năm nay ước đạt gần 20 tỷ USD. Con số này được dự đoán sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030.

Việt Nam hiện đang là một đối tác quan trọng và xuất khẩu thịt bò lớn thứ hai của địa hạt miền Bắc chỉ đứng sau Indonesia.

@NPKlaw.com

Tin khác

NHẬN DIỆN TRANH CHẤP GIỮA CÁC THÀNH VIÊN, GIỮA THÀNH VIÊN VỚI CÔNG TY THEO PHÁP LUẬT VIỆT NAM HIỆN NAY

Tuyển dụng nhân sự

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ   Với mong muốn phát triển đội ngũ nhân sự cho giai đoạn mới, CÔNG TY LUẬT TNHH NPK QUỐC TẾ

Đăng ký nhận Bản Tin