Giờ làm việc

T2 - T6 : 8h - 17h30
T7 : 8h - 12h

0906 824 576

Địa chỉ

P420 CT3A – X2 Bắc Linh Đàm, HN

Diễn đàn Kinh tế thế giới 2014 sắp khai mạc

Chủ đề năm nay của diễn đàn là “Tái định hình trật tự thế giới: Những tác động lên xã hội, chính trị và kinh tế”. Sự kiện diễn ra trong các ngày 22-25/1, với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp và cá nhân Việt Nam.

Diễn đàn Kinh tế thế giới 2014 sắp khai mạc

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ) là sự kiện thường niên, quy tụ các lãnh đạo doanh nghiệp, chính trị gia, tổ chức quốc tế và học giả nhằm tìm ra giải pháp cho các vấn đề toàn cầu. Các phiên thảo luận của WEF năm nay sẽ xoay quanh những vấn đề mà thế giới gặp phải do tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của khoa học – công nghệ, sự biến đổi xã hội và thay đổi trật tự kinh tế toàn cầu.

WEF nhận định đột phá về khoa học – công nghệ đã thay đổi đáng kể cách con người sống, học tập, giao tiếp và hợp tác. Vì vậy, trọng tâm đầu tiên của diễn đàn là tìm cách biến việc này thành các cơ hội trong dài hạn. Cách biệt về tốc độ tăng trưởng giữa các nước ngày càng lớn và nhiều mô hình tăng trưởng dần mất tác dụng cũng đặt ra thách thức về đẩy mạnh đà phục hồi và động lực cho kinh tế toàn cầu.

Bên cạnh đó, WEF sẽ thảo luận về tái định hướng các doanh nghiệp trong dài hạn và buộc Chính phủ có trách nhiệm hơn với nền kinh tế. Chủ đề cuối cùng được đưa ra là cách thức phát triển con người bền vững, khi dân số dự đoán lên 9 tỷ người năm 2050 sẽ đe dọa tài nguyên và môi trường.

Diễn đàn Kinh tế thế giới năm nay sẽ có sự tham gia của 1.500 lãnh đạo doanh nghiệp, cùng số lượng kỷ lục chính trị gia hàng đầu và đại diện từ các học viện, tổ chức xã hội và cộng đồng Những nhà vô địch mới (New Champions – các doanh nghiệp tiêu biểu toàn cầu).

Thành phần đoàn Việt Nam tham dự WEF lần này thuộc ba nhóm doanh nghiệp, lãnh đạo trẻ xuất sắc dưới 40 tuổi và lãnh đạo tương lai dưới 30 tuổi. 11 đại diện trong nhóm doanh nghiệp gồm: Tập đoàn FPT, VinaCapital, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Viettel, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT), Tập đoàn Bảo Việt, Công ty truyền thông đa phương tiện Đất Việt, Tập đoàn đầu tư Sài Gòn, Công ty Cổ Phần Xây Dựng Số 1 (COFICO) và Công ty liên doanh thép Việt – Úc (Vinausteel).

@NPKlaw.com

Tin khác

NHẬN DIỆN TRANH CHẤP GIỮA CÁC THÀNH VIÊN, GIỮA THÀNH VIÊN VỚI CÔNG TY THEO PHÁP LUẬT VIỆT NAM HIỆN NAY

Tuyển dụng nhân sự

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ   Với mong muốn phát triển đội ngũ nhân sự cho giai đoạn mới, CÔNG TY LUẬT TNHH NPK QUỐC TẾ

Đăng ký nhận Bản Tin