Giờ làm việc

T2 - T6 : 8h - 17h30
T7 : 8h - 12h

0906 824 576

Địa chỉ

P420 CT3A – X2 Bắc Linh Đàm, HN

HSBC tìm đối tác thoái sạch vốn tại Tập đoàn Bảo Việt

Hiện nay, Sumitomo Life, hãng bảo hiểm đến từ Nhật Bản, đang là đối tác tiềm năng nhất.

HSBC tìm đối tác thoái sạch vốn tại Tập đoàn Bảo Việt

Theo Reuters, HSBC đang tìm đối tác để bán hoạt động kinh doanh bảo hiểm ở Việt Nam. Ngân hàng lớn nhất châu Âu đang muốn thu hẹp hoạt động kinh doanh ngoài ngành trên toàn cầu và theo dự kiến sẽ thu về 400 triệu USD từ thương vụ này.
HSBC đang có 18% cổ phần tại Tập đoàn Bảo Việt (BVH) – tập đoàn bảo hiểm lớn nhất Việt Nam. Hiện Sumitomo Life, hãng bảo hiểm đến từ Nhật Bản, đang là đối tác tiềm năng nhất.
Số cổ phần này có giá trị thị trường là 250 triệu USD. Tuy nhiên, HSBC dự tính sẽ bán được giá cao hơn nhờ vào vị thế của Bảo Việt trên thị trường và tiềm năng nâng tỷ lệ nắm giữ tại đây trong tương lai.
Sumitomo Life hiện là một trong 4 công ty bảo hiểm lớn nhất Nhật Bản. Cũng theo nguồn tin này, một số đối tác tiềm năng khác có thể xuất hiện.
Kế hoạch thoái vốn tại Việt Nam của HSBC được đưa ra 4 tháng sau khi ngân hàng này bán bộ phận kinh doanh bảo hiểm cho AXA SA và Tập đoàn QBE Insurance Group Ltd với giá 914 triệu USD. Theo kế hoạch phục hồi 3 năm, HSBC phải thoái toàn bộ vốn tại các thị trường không tạo ra lợi nhuận.
Theo TTVN/Reuters

Tin khác

NHẬN DIỆN TRANH CHẤP GIỮA CÁC THÀNH VIÊN, GIỮA THÀNH VIÊN VỚI CÔNG TY THEO PHÁP LUẬT VIỆT NAM HIỆN NAY

Tuyển dụng nhân sự

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ   Với mong muốn phát triển đội ngũ nhân sự cho giai đoạn mới, CÔNG TY LUẬT TNHH NPK QUỐC TẾ

Đăng ký nhận Bản Tin