Giờ làm việc

T2 - T6 : 8h - 17h30
T7 : 8h - 12h

0906 824 576

Địa chỉ

P420 CT3A – X2 Bắc Linh Đàm, HN

Quy định mới để bảo vệ các nhà đầu tư tốt hơn

Việt Nam sẽ mở một cuộc tấn công mới về tội phạm cổ trắng bằng một thông tư liên tịch mới về thị trường chứng khoán, có hiệu lực từ ngày 15 tháng 8.

Quy định mới để bảo vệ các nhà đầu tư tốt hơn

Các nhà đầu tư sẽ được bảo vệ tốt hơn theo thông tư này , nhằm mục đích trấn áp tội phạm liên quan đến chứng khoán , bao gồm cả việc cố ý cung cấp thông tin sai lệch , che giấu thông tin thật trong kinh doanh chứng khoán , giao dịch nội gián và thao túng giá cổ phiếu.

Thông tư được coi là một nỗ lực chung giữa Bộ Tư pháp, Bộ Công an , Toà án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Bộ Tài chính .

Các thiệt hại cho nhà đầu tư lên tới 1 tỷ đồng ( 47.100 USD) và lợi nhuận từ giao dịch nội gián hơn 500 triệu đồng ( $ 23,550 ) sẽ bị phạt theo thông tư này.

Ngoài ra, thông tư còn nhằm mục đích trừng phạt các thiệt hại ” vô hình ” cho thị trường chứng khoán , trong đó có sự làm  gián đoạn  việc thực hiện các chính sách của Nhà nước, làm mất niềm tin của nhà đầu tư và tạo ra các lợi thế không công bằng thì sẽ được coi là tình tiết tăng nặng .

Tội phạm sẽ được phân loại thành, hành vi “ nghiêm trọng”, ” rất nghiêm trọng ” và “cực kỳ theo quy định của pháp luật, tùy thuộc vào thiệt hại gây ra .

Được coi là mức ” Nghiêm trọng ”  khi gây ra những thiệt hại lên đến 1 tỷ đồng cho nhà đầu tư, mức ” rất nghiêm trọng ” khi con số thiệt hại cho nhà đầu tư vượt quá 3 tỷ đồng ($141.500).

Các quy định nhằm mục đích để điều chỉnh kịp thời các tội phạm liên quan đến chứng khoán đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây . Chính phủ hy vọng thông tư mới sẽ khôi phục lại kỷ luật thị trường và niềm tin cho các nhà đầu tư.

Kẻ đưa ra những tin đồn cho các nhà đầu tư  về Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam , ông Trần Bắc Hà , đã bị bắt vào ngày 21 tháng 2.

Thị trường giảm 29 nghìn tỷ đồng (1,3 tỷ USD) chỉ trong một phiên duy nhất , trong khi chỉ số chứng khoán giảm 3-5%.

Năm ngoái, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ra quyết định xử phạt 180 cá nhân và các nhà đầu tư với tổng số tiền lên đến 11 tỷ đồng ( $ 518,800 ). Nhưng Các quyết định xử phạt này được mô tả như như là một biện pháp không hiệu quả trong việc ngăn bọn tội phạm cổ cồn trắng .

NPKlaw.com

Tin khác

NHẬN DIỆN TRANH CHẤP GIỮA CÁC THÀNH VIÊN, GIỮA THÀNH VIÊN VỚI CÔNG TY THEO PHÁP LUẬT VIỆT NAM HIỆN NAY

Tuyển dụng nhân sự

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ   Với mong muốn phát triển đội ngũ nhân sự cho giai đoạn mới, CÔNG TY LUẬT TNHH NPK QUỐC TẾ

Đăng ký nhận Bản Tin