Giờ làm việc

T2 - T6 : 8h - 17h30
T7 : 8h - 12h

0906 824 576

Địa chỉ

P420 CT3A – X2 Bắc Linh Đàm, HN

Sự kiện Kraft mua lại Cadbury

Công ty sản xuất bánh kẹo Mỹ Kraft Foods và công ty cùng ngành tại Anh Cadbury nhiều khả năng sẽ sáp nhập trong thương vụ M&A trị giá 11,7 tỷ bảng Anh (tương đương 19 tỷ USD), và tạo ra công ty sản xuất bánh kẹo lớn nhất thế giới.

Sự kiện Kraft mua lại Cadbury

Trước đó, Cadbury đã thẳng thừng từ chối lời đề nghị 10,5 tỷ bảng của Kraft kể từ khi 2 bên bắt đầu thảo luận về vụ sáp nhập vào tháng 8/2009. Công ty Kraft chịu áp lực thời hạn đến ngày thứ ba tuần này từ Ủy ban Mua bán Sát Nhập Vương Quốc Anh, và công ty đã tăng số tiền chào mua đủ để giành được sự chấp thuận của đa số cổ công Cadbury.

CEO của Kraft, bà Irene Rosenfeld đang thảo luận về thương vụ này với chủ tịch Cadbury là ông Roger Carr và CEO là ông Todd Stitzer vào cuối ngày hôm nay tại London.

Theo nguồn tin từ thương vụ này, hai bên đã thảo luận với nhau về giá mỗi cổ phần của Cadbury từ 840 xu Anh đến 850 xu Anh, so với mức giá mà Kraft đưa ra trước đây là 768 xu Anh.

Sự kiện Kraft mua lại Cadbury

Bà Rosenfeld đã gặp từng nhà đầu tư lớn của Cadbury vào cuối tuần qua để nghe về yêu cầu của họ trong việc tăng giá chào mua.

Cadbury, nhà sản xuất So cô la thương hiệu Dairy Milk và kẹo cao su Trident đã cho biết rằng công ty này không chấp nhận thương vụ chừng nào Kraft vẫn trả giá dưới 800 xu Anh/ cổ phần

Với thương vụ mua lại và sáp nhập này, công ty bánh kẹo Mỹ Kraft với các sản phẩm nổi tiếng như bánh quy Oreo và pho mát Velveeta sẽ chấm dứt sự độc lập của thương hiệu Cadbury với tuổi đời 186 năm khi John Cadbury mở cửa hàng bán trà vào coca tại Birmingham.

@NPKlaw.com

Tin khác

NHẬN DIỆN TRANH CHẤP GIỮA CÁC THÀNH VIÊN, GIỮA THÀNH VIÊN VỚI CÔNG TY THEO PHÁP LUẬT VIỆT NAM HIỆN NAY

Tuyển dụng nhân sự

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ   Với mong muốn phát triển đội ngũ nhân sự cho giai đoạn mới, CÔNG TY LUẬT TNHH NPK QUỐC TẾ

Đăng ký nhận Bản Tin