Giờ làm việc

T2 - T6 : 8h - 17h30
T7 : 8h - 12h

0906 824 576

Địa chỉ

P420 CT3A – X2 Bắc Linh Đàm, HN

Thủ tướng phê duyệt kế hoạch phát triển Khu kinh tế Bắc Bộ

Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ của miền Bắc sẽ được phát triển thành một hệ thống với các khu đô thị hạt nhân và vệ tinh để thúc đẩy sự phát triển của các vùng lân cận.

Thủ tướng phê duyệt kế hoạch phát triển Khu kinh tế Bắc Bộ

Điều này được cụ thể hóa khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ký Quyết định 198/QD-TTg về kế hoạch tổng thể phát triển kinh tế và xã hội của vùng kinh tế trọng Bắc Bộ vào năm 2020 với định hướng đến năm 2030. Kế hoạch này nhằm tăng cường vai trò của vùng như một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học và công nghệ của đất nước.

Theo đó, các khu đô thị Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hạ Long và Hải Dương sẽ là cực phát triển trong hệ thống, trong khi Sơn Tây, Từ Sơn, Xuân Mai, Chí Linh, Cẩm Phả, Uông Bí, Móng Cái sẽ trở thành khu đô thị vệ tinh.

Vùng kinh tế sẽ có hai tiểu vùng, cụ thể là Tiểu vùng Thủ đô Hà Nội và Tiểu vùng Duyên Hải. Tiểu vùng thủ đô Hà Nội bao gồm Hà Nội và các tỉnh lân cận như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên và Hải Dương. Tiểu vùng Duyên Hải có thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, bao gồm cả biển, bờ biển, hải đảo.

Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cũng đặt mục tiêu thu nhập bình quân đầu người ở vùng kinh tế đến năm 2020 sẽ là 5.500 USD. Lĩnh vực xây dựng công nghiệp dự kiến sẽ dẫn đầu chiếm 49,1% sự tăng trưởng của vùng, tiếp theo là lĩnh vực dịch vụ chiếm 45,4% và nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 5,5%. Xuất khẩu sẽ chiếm 32% tổng sản lượng xuất khẩu của Việt Nam.

Vùng sẽ tập trung phát triển và nâng cao năng lực và vai trò của các lĩnh vực có lợi thế và sức cạnh tranh mạnh như điện tử, công nghệ thông tin, viễn thông, cơ khí, đóng tàu và sửa chữa, thép chất lượng cao và vật liệu xây dựng mới, hóa chất và dược phẩm, chế biến thực phẩm, hàng may mặc và dệt may. Ưu tiên cho các ngành công nghiệp có kỹ thuật chất lượng cao, lượng khí thải thấp và thân thiện với môi trường.

Đến năm 2020, vùng này sẽ cố gắng để có từ 80 đến 85% người lao động được đào tạo và 80% số xã đạt tiêu chuẩn y tế quốc gia. Số hộ nghèo dự kiến giảm 2% mỗi năm, trong khi thu nhập bình quân đầu người của người nghèo sẽ tăng 2,5-3,5% trong kế hoạch năm năm.

@NPKlaw.com

Tin khác

NHẬN DIỆN TRANH CHẤP GIỮA CÁC THÀNH VIÊN, GIỮA THÀNH VIÊN VỚI CÔNG TY THEO PHÁP LUẬT VIỆT NAM HIỆN NAY

Tuyển dụng nhân sự

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ   Với mong muốn phát triển đội ngũ nhân sự cho giai đoạn mới, CÔNG TY LUẬT TNHH NPK QUỐC TẾ

Đăng ký nhận Bản Tin