Giờ làm việc

T2 - T6 : 8h - 17h30
T7 : 8h - 12h

0906 824 576

Địa chỉ

P420 CT3A – X2 Bắc Linh Đàm, HN

VNPT chuẩn bị tái cơ cấu trong tháng này

Bộ Thông tin và Truyền thông (MIC) dự kiến sẽ chính thức tái cơ cấu Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) trong tháng này, theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son.

VNPT chuẩn bị tái cơ cấu trong tháng này

Việc tái cơ cấu sẽ đảm bảo rằng cả nước có ba hoặc bốn mạng lưới điện thoại di động, ông Sơn nói. Hiện nay, Việt Nam có ba thương hiệu viễn thông quốc gia: Vinaphone, Mobifone và Viettel. Việc tái cơ cấu sẽ vẫn để lại thương hiệu Vinaphone và Mobifone như họ đã xây dựng thương hiệu danh tiếng trên cả hai thị trường trong nước và toàn cầu.

Nhiều người trong ngành dự đoán rằng Mobifone, một trong những thương hiệu mạnh trong nước, có khả năng tách ra khỏi VNP. Công ty đã có lợi nhuận ổn định trong nhiều năm qua. Trong báo cáo tài chính gần đây nhất của VNPT, 77,6 % của 8,5 nghìn tỷ đồng (404 triệu USD) lợi nhuận của Tập đoàn là của Mobifone, trong khi doanh thu của Mobifone (VND130.500 tỷ đồng) chiếm 31,2% tổng số doanh thu của tập đoàn.

Theo đề xuất này, VNPT sẽ được tổ chức theo mô hình công ty cổ phần, với công ty mẹ tập trung vào nghiên cứu chiến lược phát triển, quản lý, công nghệ, sản phẩm, xây dựng thương hiệu, đào tạo nguồn nhân lực và quan hệ đối ngoại.

@NPKlaw.com

Tin khác

NHẬN DIỆN TRANH CHẤP GIỮA CÁC THÀNH VIÊN, GIỮA THÀNH VIÊN VỚI CÔNG TY THEO PHÁP LUẬT VIỆT NAM HIỆN NAY

Tuyển dụng nhân sự

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ   Với mong muốn phát triển đội ngũ nhân sự cho giai đoạn mới, CÔNG TY LUẬT TNHH NPK QUỐC TẾ

Đăng ký nhận Bản Tin