Giờ làm việc

T2 - T6 : 8h - 17h30
T7 : 8h - 12h

0906 824 576

Địa chỉ

P420 CT3A – X2 Bắc Linh Đàm, HN

Đề án sáp nhập DaiABank vào HDBank đã chính thức được thông qua

Đại hội bất thường của DaiABank diễn ra ngày 25/9 cũng quyết định tất cả nhân viên của DaiABank sẽ được giữ nguyên vị trí công tác và chế độ. Biên bản đại hội cũng khẳng định nếu các chế độ tại HDBank tốt hơn, người lao động sẽ được ưu tiên áp dụng.

Lãnh đạo DaiABank cho biết sáp nhập vào HDBank nhằm tạo ra một định chế tài chính vững mạnh hơn, mang lại lợi ích cho cả 2 ngân hàng, cũng như thực hiện chủ trương giảm bớt số lượng các tổ chức tín dụng.

Đề án sáp nhập DaiABank vào HDBank đã chính thức được thông qua

Trước đó, tại đại hội đồng cổ đông thường niên của DaiABank diễn ra ngày 15/6/2013, 100% cổ đông đã thông qua phương án hợp nhất, sáp nhập vào Ngân hàng Phát triển nhà TP HCM. Tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu được quy định là 1:1. Sau đại hội này, người của HDBank cũng đã tham gia trực tiếp vào cơ cấu Hội đồng Quản trị và Ban điều hành của DaiABank.

Ngân hàng Đại Á hiện có vốn điều lệ 3.100 tỷ đồng, mạng lưới gần 70 điểm giao dịch trên cả nước, hoạt động tương đối ổn định trong nhiều năm qua.

Trong khi đó, vốn điều lệ của HDBank là 5.000 tỷ đồng. Thương vụ HDBank và DaiABank nếu hoàn tất như kịch bản ban đầu sẽ là cuộc sáp nhập tự nguyện đầu tiên giữa các ngân hàng không thuộc diện yếu kém buộc phải tái cơ cấu. Khi đó, vốn điều lệ hơn 8.000 tỷ đồng sẽ tạo tiền đề cho nhà băng sau sáp nhập vươn lên nhóm 12 ngân hàng lớn nhất Việt Nam (G12).

Quá trình xử lý các ngân hàng yếu kém được Ngân hàng Nhà nước khởi động hai năm qua, bắt đầu bằng thương vụ hợp nhất 3 ngân hàng SCB, Tín Nghĩa và Đệ Nhất. DaiABank và HDBank là trường hợp thứ hai tiến hành sáp nhập, sau khi Habubank sáp nhập vào SHB năm ngoái. Trong khi đó, TrustBank và TienPhong Bank tự tái cơ cấu theo hướng có nhà đầu tư mới (Thiên Thanh và DOJI) tham gia. Western Bank cũng vừa hoàn tất việc hợp nhất với PVFC.

Phương án tái sáp nhập DaiABank được thông qua cũng giúp đánh dấu quá trình dọn dẹp các ngân hàng yếu kém cơ bản hoàn tất. Trong số 9 ngân hàng yếu được nhà điều hành “điểm mặt chỉ tên”, chỉ còn GPBank chưa chốt phương án tái cơ cấu. Trong một thông báo mới đây, Ngân hàng Nhà nước tiết lộ nhiều khả năng sẽ để nhà đầu tư nước ngoài tham gia góp vốn, mua cổ phần GPBank.

@NPKLaw.com

Tin khác

NHẬN DIỆN TRANH CHẤP GIỮA CÁC THÀNH VIÊN, GIỮA THÀNH VIÊN VỚI CÔNG TY THEO PHÁP LUẬT VIỆT NAM HIỆN NAY

Tuyển dụng nhân sự

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ   Với mong muốn phát triển đội ngũ nhân sự cho giai đoạn mới, CÔNG TY LUẬT TNHH NPK QUỐC TẾ

Đăng ký nhận Bản Tin